Việt Nam có 5 người đoạt học bổng ASEAN của chính phủ Singapore năm 2014

Trong tháng 8 tới, 5 sinh viên Việt Nam sẽ cùng các bạn đồng trang lứa trong khối ASEAN tới theo học tại các trường đại học ở Singapore. Họ là những sinh viên xuất sắc trong khu vực được nhận học bổng uy tín của Singapore. Tại buổi lễ trao học bổng diễn ra ngày 16 tháng 7 năm 2014 với sự tham dự của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, người nhà và bạn bè của các sinh viên được nhận học bổng, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ngài NG Teck Hean cho biết giáo dục là một trong những lĩnh vực hợp tác trọng yếu giữa Việt Nam và Singapore, những sinh viên Việt Nam được nhận học bổng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

hocbong Việt Nam có 5 người đoạt học bổng ASEAN của chính phủ Singapore năm 2014

Tìm hiểu thêm thông tin du học Singapore với rất nhiều thông tin bổ ích về học bổng du học Singapore, kinh nghiệm chọn trường khi du học Singapore, các bước làm hồ sơ phỏng vấn xin visa, kinh nghiệm thuê nhà ở Singapore…

Danh sách 5 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Singapore 2014:

STT Tên Trường (ở Việt Nam) Khóa học (tại Singapore)
1 Tôn Mỹ Linh Đại học: SV năm thứ hai, lớp Anh 26, Chương trình tiên tiến – Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương, Hà NộiCấp 3: Chuyên Anh, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam Kinh tế (Economics), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
2 Đinh Ngọc Hải Đại học: SV năm thứ nhất, lớp Kỹ sư tài năng – Điều khiển tự động, trường Đại học Bách khoa Hà NộiCấp 3: Trường THPT chuyên tỉnh Hà Nam Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
3 Đoàn Duy Đức Đại học: SV năm thứ nhất, lớp Kỹ sư tài năng – Toán tin, trường Đại học Bách khoa Hà NộiCấp 3: Chuyên Toán, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
4 Phan Huy Thông Học sinh lớp 12 trường PTNK, Đại học Quốc gia TP HCM Kỹ thuật (Engineering Science), Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
5 Lê Anh Vũ Đại học: SV lớp Chất lượng cao Việt Pháp, trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí MinhCấp 3: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên Khoa học máy tính (Computer Science), Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Giới thiệu về ASEAN của chính phủ Singapore

Tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 1998, Thủ tướng Singapore lúc đó là ông Goh Chok Tong đã công bố Học bổng Singapore với mục đích tạo cơ hội cho những học sinh xuất sắc của các nước ASEAN tiếp cận được nền giáo dục tốt.

hoc bong du hoc singapore Việt Nam có 5 người đoạt học bổng ASEAN của chính phủ Singapore năm 2014

Học bổng dành cho các khóa học đại học chính quy tại một trong những trường đại học sau của Singapore: Trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Trường Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore. Sinh viên xin học bổng có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào, trừ ngành Y, Nha Khoa, Kiến Trúc và Luật. Thời gian học có thể kéo dài 3 hoặc 4 năm tùy từng ngành.

Học sinh đạt học bổng ASEAN sẽ học tập tại các trường được Bộ Giáo dục Singapore chọn lựa. Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam sẽ lựa chọn những học sinh cấp trung học cơ sở có thành tích xuất sắc cho chương trình học bổng này. Những học sinh nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN nếu không đạt sẽ được xem xét để được cấp học bổng Merit (Học sinh xuất sắc có hồ sơ chưa đạt yêu cầu chương trình học bổng ASEAN có thể được xem xét để nhận học bổng Merit – học bổng trị giá 1000 đôla Sing/năm.

Chi tiết tại www.moe.gov.sg/aseanscholarships/abtMerit.htm

Hàng năm, vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5 học sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xin học bổng. Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm lựa chọn và phỏng vấn những hồ sơ đạt yêu cầu. Danh sách những học sinh đỗ qua vòng loại và vòng phỏng vấn sẽ được chính thức công bố vào tháng 9. Học sinh đạt học bổng sẽ làm thủ tục và nhập học tại Singapore vào cuối tháng 10

Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN

Học sinh ở độ tuổi 14-16, quốc tịch Việt Nam, đã tốt nghiệp cấp II, có thành tích học tập xuất sắc, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt có thể nộp hồ sơ cho chương trình học bổng trung học ASEAN.

Trị giá học bổng

Học bổng toàn phần cho cả suốt quá trình học bao gồm tiền học phí, chi phí ở và trợ cấp định cư ( 1000 đô la Sing khi làm thủ tục theo học tại Singapore – phí này sẽ đóng cho Bộ giáo dục của Singapore ) và tiền sinh hoạt phí tương đương trị giá 2.200 đôla Sing/năm(cho bậc phổ thông), và 2.400 đôla Sing/năm(cho bậc dự bị đại học)

Mỗi 2 năm học sinh sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay khứ hồi về Việt Nam một lần.
Không có bất kỳ một điều khoản bắt buộc nào đi kèm chương trình học bổng. Ngoài chương trình học bổng ASEAN của Bộ Giáo dục Singapore, hai trường Đại học lâu đời của Singapore: NUS, NTU hàng năm cũng đều đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn giành cho sinh viên các nước Đông Nam Á thuộc khối ASEAN.

Các môn thi của học bổng ASEAN

  • Toán : các bạn nên ôn dạng toán lớp 8 và 9, vừa có giải hẳn và vừa có trắc nghiệm. Chú ý đọc kĩ đề bài.
  • Anh văn : thi trắc nghiệm, chú ý vốn từ.
  • IQ : có thể tham khảo tại www.iqtest.com

Địa điểm thi tại Hà Nội và TP. HCM. Chỉ những người được lựa chọn sẽ được tham dự kỳ thi và phỏng vấn, kết quả sẽ được trả theo đường email của học sinh đã đăng ký.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về học bổng ASEAN của chính phủ Singapore, xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn – www.duhocsingapore.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsingapore360

Từ khóa:   · ·