Sinh viên ở Singapore về Việt Nam đấu trí

yplatform 300x144 Sinh viên ở Singapore về Việt Nam đấu tríDu học Singapore: Năm nay, những du học sinh năng động của Yplatform không chỉ  triển khai ý tưởng cuộc thi kinh doanh ở Singapore mà còn về Việt Nam, cùng khảo sát những vấn  đề kinh tế thực tế  ở các doanh nghiệp và đem kết quả đi đấu trí tại cuộc thi chung kết diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp kể từ khi thành lập, Yplatform được coi là nền tảng chung- nơi các bạn trẻ Việt Nam có thể thảo luận các ý tưởng mang tính cộng đồng của mình, tìm kiếm những thành viên cùng chí hướng và nhận sự giúp đỡ cũng như bảo hộ từ những thành viên khác có kinh nghiệm- đã tổ chức 3 cuộc thi lớn về kinh tế ở Singapore.

Sau cuộc thi hùng biện trẻ  2009 và Diễn đàn tuổi trẻ năm 2010 chia sẻ nhiều vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, xã hội,… năm nay, cuộc thi của Yplatform mang tên Thách thức trẻ YCHALLENGE 2011 đi hẳn vào lĩnh vực kinh tế.

Các bạn trẻ đã không dừng ở những cuộc hội thảo có sự tham gia tư  vấn, đánh giá của các chuyên gia kinh tế lớn. Thách thức trẻ YCHALLENGE 2011 được tổ chức rất bài bản và thống nhất qua từng vòng thi. Nội dung cuộc thi chính là những tính huống doanh nghiệp. Hai mươi đội chơi đến từ các trường ĐH, học viện trong nước và du học sinh Việt ở Singapore đã tham gia vòng bán kết ở ĐH Quốc gia Singapore.

Trong vòng 24 giờ từ sáng ngày 3/12 đến sáng ngày 4/12, 20 đội dự thi đã tích cực nghiên cứu đề thi, tìm kiếm các nguồn thông tin, thảo luận nhóm và đưa ra các hướng giải quyết thiết thực nhất cho các vấn đề doanh nghiệp. Kết quả, 8 đội xuất sắc nhất đã vào chung kết và trở về Việt Nam chuẩn bị cho ngày đấu trí cuối cùng 18-12.

 8 đội tham gia chuyến khảo sát thực tế doanh nghiệp tại Bình Dương và TP.HCM ngày 15-16/12 để phát triển ý tưởng và sau cùng thuyết trình giải pháp hòan thiện trước Hội đồng doanh nghiệp vào ngày diễn ra chung kết cuộc thi. Thách thức trẻ YCHALLENGE 2011 là tiếp nối của Diễn đàn tuổi trẻ YSummit ra đời sau khi các du học sinh tham gia các hoạt động liên kết các trí thức trẻ Việt Nam tại Singapore của nhóm Vietnam2020- Hiệp hội chuyên gia Việt Nam tại Singapore do ông Võ Tá Hân sáng lập. YSummit được các bạn trẻ hi vọng sẽ thúc đầy trao đổi tri thức giữa người Việt trẻ ở nước ngoài với doanh nghiệp trong nước, và là nơi hiện thực hóa những ý tưởng táo bạo cho cộng đồng và xã hội của các bạn trẻ.

Theo: tin247


Từ khóa:   · ·