Singapore đứng đầu châu Á về đào tạo trong y khoa

Sing 2 pilot.vn  Singapore đứng đầu châu Á về đào tạo trong y khoaTrường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là cơ sở đào tạo số 1 của châu Á trong lĩnh vực y khoa.

Theo xếp hạng của tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) có trụ sở tại London, NUS là trường đại học hàng đầu của châu Á và thuộc top 20 của thế giới về lĩnh vực y sinh học, đứng thứ 22 về chuyên ngành tâm lý học và thứ 28 về sinh vật học.

Tiêu chí đánh giá xếp hạng của QS dựa trên mức độ uy tín của trường, trình độ của sinh viên khi ra trường và hiệu quả các công trình nghiên cứu của trường.

Ông Tan Eng Chye, Hiệu phó của NUS tự hào cho biết chất lượng giáo dục hàng đầu và các công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng cao là nhiệm vụ trung tâm của trường.

“Với sự ủng hộ không mệt mỏi của đội ngũ giảng viên và sinh viên, trường tự hào khẳng định rằng trình độ giáo dục và nghiên cứu sẽ tiếp tục là ưu thế để NUS thực sự là trường đại học có tầm vóc khu vực và quốc tế, ông Tan Eng Chye nói.

Cũng trong lĩnh vực y sinh học, Đại học Havard của Mỹ đứng đầu danh sách của QS. Tiếp sau lần lượt là Đại học Cambridge của Anh, Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ, Đại học Oxford của Anh và Đại học Stanford của Mỹ.

Nguồn tin: TTXVN