Singapore có hỗ trợ học phí cho du học sinh không?

ho tro tai chinh singapore 300x187 Singapore có hỗ trợ học phí cho du học sinh không?Du học Singapore: Chính phủ Singapore cho du học sinh vay với mức vay lên tới 90% học phí tính bằng đồng đô la Singapore đấy!

Tôi có cháu trai đang học cấp III, học lực loại khá giỏi, Anh văn khá (SAT= 1500). Đến năm 2013 cháu học xong cấp III. Cháu muốn thi vào các trường công lập Singapore nhưng kinh tế gia đình quá khó khăn. Nhờ quý báo tư vấn giúp chúng tôi thông tin về học bổng, hỗ trợ học phí và cho vay tiền để học đối với học sinh nghèo. Xin cảm ơn! (Thu Pham).

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Chào bạn. Các trường công lập của Singapore đều có thông báo các kỳ nhận đơn và thi rộng rãi trên website chính thức của họ (ví dụ Trường NUS đăng ký từ 15-10 đến 31-12 mỗi năm), bạn và cháu có thể xem và chuẩn bị sớm để kịp.

Các thí sinh từ Việt Nam có thể bắt đầu đăng ký dự thi từ khi học hết lớp 11 tại Việt Nam. Cô thể theo dõi để đăng ký sớm, không nhất thiết phải đợi đến hết lớp 12. Các môn thi thì tùy ngành học, thông thường là Anh văn, toán và lý hoặc hóa.

Điều kiện xin học bổng: điểm SAT đạt >= 1800, học bạ năm lớp 10, 11 và bảng điểm học kỳ 1 năm lớp 12 tại Việt Nam. Hiện nay điểm của bạn chưa đủ đáp ứng yêu cầu đăng ký học bổng, cần phải rèn luyện thêm để thi lại nhằm đạt điểm tốt hơn.

Mức cho vay của Chính phủ Singapore cho đến nay là 90% mức học phí tính bằng đồng đôla Singapore, tuy nhiên cô và bạn cũng phải thường xuyên theo dõi thông tin, chính sách mới cho đến lúc bạn đi thi.

Chúc gia đình cô và bạn đạt được ước nguyện!

Theo: TTO

Từ khóa:   · · · · ·