Những ngành thế mạnh nên lựa chọn khi du học Singapore

Singapore được biết đến là 1 trong 10 “Quốc gia thịnh vượng nhất thế giới năm 2013”. Mặc dù là đất nước nhỏ nhất trong khu vực Đông Nam Á nhưng điều đó không hề ảnh hưởng gì đến tốc độ phát triển thần kỳ của trung tâm tài chính công nghệ cao lớn nhất khu vực này. Đó là lý do tại sao Singapore đã và đang thu hút một lượng rất lớn các du học sinh Quốc tế đến đây du học. Với nền kinh tế và khoa học công nghệ cao phát triển mạnh mẽ như vậy, du học Singapore nên quyết định lựa chọn ngành học gì để tận dụng được hết thế mạnh của quốc đảo nhỏ bé này?

 Sing Những ngành thế mạnh nên lựa chọn khi du học Singapore

Bên cạnh số lượng khá lớn các sinh viên chọn học ngành kinh doanh, Singapore ngày càng thu hút số lượng các sinh viên chọn học các ngành thuộc nhóm mũi nhọn kinh tế tại Singapore. Đó là ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn; Kỹ thuật; Khoa học Đời sống; Thời trang; Truyền thông đại chúng; Công nghệ thông tin.

Chi phí đào tạo:

+ Chương trình Cao đẳng: 7.000 SGD – 9.000 SGD

+ Chương trình Cao đẳng nâng cao: 7.000 SGD – 13.000 SGD

+ Chường trình Cử nhân: 13.000 SGD – 27.000 SGD

+ Chương trình Thạc sỹ: 20.000 SGD – 28.000 SGD

1.  Nhóm ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay, quản trị kinh doanh đang là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn và đây là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Singapore. Du học ngành này tại Singapore, sinh viên có cơ hội được gặp gỡ những doanh nhân thành đạt và giàu kinh nghiệm từ nhiều ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, sinh viên ngành quản trị kinh doanh còn được trang bị kiến thức thực tiễn từ sự chia sẻ của những nhà tỷ phú, CEO thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh, tạo điều kiện cho sinh viên thích ứng tốt nhất với thị trường lao động.

Các chuyên ngành đào tạo:

+ Quản trị kinh doanh quốc tế

+ Quản lý Marketing

+ Quản trị Tài chính  – Ngân hàng

+ Quản trị kế toán tài chính

2. Du lịch và Quản trị khách sạn

Do nhu cầu việc làm trong ngành Du lịch và quản trị khách sạn của Quốc đảo sư tử  ngày càng có xu hướng tăng trong những năm sắp tới nên nhiều cơ sở giáo dục tại Singapore đã cung cấp các khóa học về chuyên ngành này. Các khóa học này đa dạng từ cấp độ học nghiệp vụ du lịch cho tới các khóa học thạc sỹ chuyên sâu.

Du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính, ngoài ra sinh viên có thể dễ dàng xin visa sang các nước lân cận từ Singapore. Đây cũng là ưu điểm thu hút các sinh viên theo học ngành du lịch và lữ hành. Ngoài ra trong quá trình học sinh viên có cơ hội thực tập từ 6-12 tháng với thu nhập SGD 600 – SGD 1,200/ tháng tại đây.

Các chuyên ngành đào tạo:

+ Cử nhân: Quản trị Du lịch – khách sạn, Quản trị Du lịch – Khách sạn Quốc tế  Tổ chức sự kiện, chuyên ngành CASINO, Điều hành Du lịch

+ Thạc sỹ: Quản trị Du lịch – Khách sạn Quốc tế,  Quản trị du lịch điện tử, Quản lý khách sạn

3.   Nhóm ngành Kỹ thuật

Vốn không có tài nguyên thiên nhiên nên yếu tố giúp Singapore phát triển được chính là con người. Trí tuệ con người vận dụng vào trong quản lý, trong phát triển công nghệ và kỹ thuật và dịch vụ. Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với rất nhiều các nhà máy chế tạo các sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng mang thương hiệu Singapore. Đây cũng là một mảng quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế. Nhu cầu về nhân lực trong ngành kỹ thuật cũng rất lớn để phục vụ cho sự phát triển này.

Các chuyên ngành đào tạo:

+ Kỹ thuật điện tử và điện lạnh

+ Kỹ thuật hóa học và vi sinh

+ Kỹ thuật máy tính

+ Kỹ thuật vật tư

+ Kỹ thuật Sinh học

+ Kỹ thuật dân dụng

+ Kỹ thuật Không gian vũ trụ

+ Kỹ thuật môi trường

+ Kỹ thuật năng lượng

4.  Khoa học đời sống

Ngày nay, Công nghệ sinh học đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y học, dịch vụ, du lịch… nhằm phục vụ cho mọi như cầu của cuộc sống như dinh dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe… Bằng những kiến thức sinh học về thực vật, động vật, nấm, vi khuẩn,… và sử dụng công nghệ những nhà khoa học đang cố gắng tạo ra những cây trồng, vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, những loại thực phẩm, dược phẩm phục vụ cho việc chữa bệnh cho con người…

Việc lựa chọn đến Singapore để học ngành Khoa học này là hoàn toàn đúng đắn vì đây là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore với sự đầu tư phát triển cả về chất và lượng. Singapore là trung tâm nghiên cứu lớn của trong khu vực, đây cũng là nơi đặt nhà máy hoặc trụ sở văn phòng chính của hầu hết các tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới.

Các chuyên ngành đào tạo:

+ Cử nhân Khoa học y sinh

+ Cử nhân Công nghệ sinh học

+ Thạc sỹ quản lý Y tế.

5.  Thời trang

Singapore được biết đến như là trung tâm thời trang của khu vực, nơi đây hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế.

Học ngành thời trang tại Singapore với phương pháp dạy hoàn toàn thực tế và 100% thực hành cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang.

 Các chuyên ngành đào tạo:

+ Cử nhân Thiết kế thời trang

+ Cử nhân Xây dựng thương hiệu và Marketing trong ngành thời trang

+ Cao đẳng thiết kế thời trang.

6.   Truyền thông đại chúng

Đất nước Singapore với diện tích khiêm tốn nhưng tên tuổi trên thế giới lại không hề nhỏ bé. Nó được biết đến như một con rồng đang bay lên mạnh mẽ. Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển thực tế còn phải nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành truyền thông với các phương tiện PR hiệu quả.

Các khoá học bao gồm:

+ Cử nhân truyền thông đại chúng

+ Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao về truyền thông đại chúng.

7.   Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin nói chung đang được đánh giá là nghề rất phát triển và có ttriển vọng. Singapore hiện đang tăng cường đào tạo nhân lực công nghệ thông tin và phần mềm để phát triển ngành công nghiệp này. Trong đó, chỉ riêng chuyên viên công nghệ thông tin phân tích kinh doanh những năm 2014 – 2018 sẽ thu hút thêm 2.500 người.

Để được chia sẻ và hỗ trợ các thông tin du học Singapore mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.duhocsingapore.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsingapore360

Từ khóa:   ·