Lý do để bạn chọn Đại học James Cook

jame cook 300x199 Lý do để bạn chọn Đại học James CookDu học Singapore: Đại học James Cook (gọi tắt là JCU) là một trường đại học nghiên cứu về nhiệt đới hàng đầu của Australia được thành lập vào ngày  20/04/1970 tại Townsville.

Tên của trường được lấy từ tên thuyền trưởng James Cook, một nhà thám hiểm và hàng hải người Anh ở thế kỷ 18. Hành trình thám hiểm của ông ở bán cầu nam là những bản thiên anh hùng ca và đẵ đóng góp rất lớn vào nền khoa học của thế giới.

James Cook đã phát triển thành trường đại học đặt tại 3 thành phố trong đó các phân viện chính đặt tại các thành phố Townsville và Cairns ở miền Bắc nhiệt đới Queensland và tại Singapore.

Trường James Cook là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp cao tập trung nghiên cứu mạnh về vùng nhiệt đới. Trường James Cook có tên tuổi mang tầm quốc tế, được duy trì và phát triển thông qua việc liên kết với các trường đại học và các viện nghiên cứu trên toàn cầu.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của đại học Thượng Hải Jiao Tong, 2009, trường James Cook được xếp vào danh sách 4% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, đặt mục tiêu giúp sinh viên tốt nghiệp có tương lai tốt đẹp hơn trên toàn cầu thông qua các sinh viên tốt nghiệp từ trường và các phát kiến mang tính khác biệt.

Trường James Cook được xếp vào top 4% các trường đại học trên thế giới về đào tạo và nghiên cứu, đứng đầu trên thế giới về việc được trích dẫn lĩnh vực sinh thái rặng san hô và đứng top 3 về lĩnh vực sinh thái và môi trường, khoa học động thực vật và địa lý.

Trường James Cook là một thành viên trong số các trường đại học nghiên cứu sáng tạo của Australia, được đánh giá cao trong số các trường đại học Australia. Giarng viên của trường James Cook giành được 7 giải thưởng xuất sắc của hội đồng đánh giá và công tác dạy và học của Australia vào năm 2008. Chỉ có 5 trường đại học Australia khác được nhận hỏn 7 giải thưởng còn lại.

Đại học James Cook tại Singapore – thành lập năm 2003

Đại học James Cook tại Singapore( đăng ký là đại học James Cook Australia, Học viện giáo dục bậc cao tại Singapore), là trường đại học trực thuộc Đại học James Cook Australia.

Được thành lập năm 2003, Đại học James Cook Singapore là một phần trong kế hoạch quốc tế hóa các hoạt động của trường và theo đuổi mục tiêu về “ Một tương lai tươi sáng hơn cho cuộc sống ở toàn khu vực nhiệt đới” – A brighter future for life in the tropics world – wide. Trường được xếp hạng 4% các trường đại học trên thế giới và trường đãn đầu về nghiên cứu khoa học vùng nhiệt đới tại Australia. Ở cấp độ là trường đại học, trường James Cook Singapore có đào tạo nhiều chương trình học.

Đại học James Cook Singapore có hai cơ sở đặt tại số 600 phố Upper Thomson và số 10 Ang Mo Kio St.54. Các cơ sở này cung cấp cho sinh viên đầy đủ cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ cho việc học tập, bao gồm giảng đường và các phòng hội thảo, một thư viện được trang bị đầy đủ, các phòng máy tính, một căn tin ngay bên trong trường, cùng rất nhiều cơ sở vật chất khác về thể dục thể thao.

Tất cả các chương trình học của trường đều được đăng ký với Ủy ban giáo dục tư của Singapore( số đăng ký 200100786K) và hoạt động của trường chịu sự quản lý của EduTrust. Năm 2008, trường đạt chỉ SQC – chứng chỉ đạt chất lượng dành cho các tổ chức giáo dục tư tại Singapore.

Đại học James Cook Singapore tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế và sinh viên Singapore có được một tấm bằng chuẩn Australia” ngay tại Singapore.

Phân viện Townsville – thành lập năm 1970

Đây là phân viện lớn nhất của James Cook với khoảng 11.000 sinh viên, trong đó có gần 1.500 sinh viên quốc tế, trường học đặt trong một khuôn viên an bình, rộng 386 hecta với những thảm thực vật tự nhiên và công viên với quần thể thực vật và động vật bản địa của Australia, thuộc vùng ngoại ô dân cư của Douglas, gần sông Ross, cách trung tâm thành phố 13km.

Phân viện Cairns – thành lập năm 1986

Trải nghiệm học tập của bạn tại Cairns sẽ rất lý thú hơn rất nhiều, do khuôn viên trường 3 mặt được bao quanh bởi các khu rừng nhiệt đới và các ngọn núi.

Khuôn viên trường nằm ở Smithfield, cách trung tâm thành phố Cairns 15km về phía bắc, gần bãi biển phía bắc của Cairns. Với hơn 4,000 sinh viên đang theo học, bao gồm 300 sinh viên quốc tế, phân viện có hệ thống xe buýt thường xuyên đi và đến trung tâm thành phố và các khu vực dân cư lân cận.

Tại sao chọn Đại học James Cook Singapore

Bằng cấp chất lượng Australia

Tất cả các khóa học giảng dạy tại James Cook Singapore đều giống với khóa học giảng dạy tại các phân viện ở Australia. Điều này có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng của Australia mà không cần phải học tại Australia.

Nhiều ngành học để lựa chọn

Đại học James Cook Singapore mang tới cho bạn nhiều lựa chọn về ngành học ở cả bậc đại học và sau đại học. Các khóa học này gồm rất nhiều chuyên ngành như kinh doanh, công nghệ thông tin, giáo dục và tâm lý học.

Chuẩn bị nguồn nhân lực làm việc trên toàn cầu

Trường đào tạo cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ và kỹ năng để tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu. Các chương trình đào tạo của trường đều chú trọng đến các kỹ năng về tư duy loogic, giải quyết các vấn đề, giao tiếp hiệu quả và công nghệ thông tin. Ngoài ra, trường còn cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể thành công trong các cuộc phỏng vấn quan trọng.

Môi trường học tập có tính bổ trợ

Đại học James Cook Singapore được biết đến như là ngôi trường thân thiện, ấm áp và mang lại bầu không khí gia đình cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, dễ gần, một ngôi trường thân thiện với những dịch vụ hỗ trợ hiệu quả sẽ mang đến cho bạn những nhu cầu cá nhân mà bạn quan tâm và cần để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Chất lượng giảng dạy cao

Đội ngũ giảng viên của trường tận tình, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với công nghệ giảng dạy hiện đại nhất là nền tảng trong triết lý giáo dục của Đại học James Cook.

Nghiên cứu mang tầm thế giới

Đại học James Cook là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, được công nhận trên toàn thế giới. Những nghiên cứu thực hiện tại Đại học James Cook Singapore đều khẳng định thêm sự xuất sắc và chất lượng giáo dục của trường.

Kết nối Singapore và Australia

Sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp sang học tại Australia vào bất cứ thời điểm nào trong suốt khóa học( tùy theo các quy định về visa du học) hoặc vào thời điểm cuối khóa học để tiếp tục theo học các khóa học cao hơn.

Bằng cấp được quốc tế công nhận

Là sinh viên tốt nghiệp từ Đại học James Cook, bạn sẽ nhận được tấm bằng được quốc tế công nhận, do trường đại học có chất lượng cao tại Australia cung cấp. Giaso dục bậc cao tại Australia được biết tới nhờ chất lượng và các tiêu chuẩn cao. Với hơn 7.000 công ty đa quốc gia, cùng với các văn phòng chính châu Á Thái Bình Dương đặt tại Singapore, sinh viên tốt nghiệp Đại học James Cook có nhiều cơ hội tốt về việc làm và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Các kỹ năng làm việc tốt

Đại học James Cook Singapore chúng tôi trang bị cho sinh viên sắp tốt nghiệp sẵn sàng gia nhập vào lực lượng lao động. Chúng tôi có các hoạt động như các hội thảo hướng dẫn tìm việc, tổ chức các cuộc phỏng vấn, nghệ thuật viết hồ sơ và đơn xin việc và hội chợ việc làm thường niên nhằm kết nối sinh viên tốt nghiệp với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Trường cũng tổ chức các buổi họp mặt cựu sinh viên để tạo cơ hội gắn kết sinh viên với cựu sinh viên của trường.

Trường đại học nghiên cứu chuyên sâu

Đại học James Cook được biết đến nhờ các thành tựu đạt được trong nghiên cứu. Danh tiếng này được tiếp tục phát huy tại James Cook Singapore khi trường chúng tôi thu hút được những giảng viên có trình độ chuyên môn cao để thực hiện các dự án nghiên cứu tiên tiến.

Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện các cuộc nghiên cứu có sức ảnh hưởng lớn, đặc biệt là trong các vấn đề có tầm quan trọng then chốt đối với miền nhiệt đới của thế giới và đến các khu vực có sức hút về du kijhc rất lớn như Châu Á.

Hiện nay, chúng tôi nghiên cứu các lĩnh vực như tâm lý xã hội, Singapore và gia đình, giáo dục, du lịch và liệu pháp học. Trong nhóm các lĩnh vực nà, các giảng viên đại học có trình độ chuyên môn cao của chúng tôi tập trung vào những đề tài nghiên cứu như: du lịch học, các thuyết học, tâm lý của người Singapore, sự hấp dẫn của tuổi tác và mối quan tâm giữa các cá nhân.

Các dự án nghiên cứu cấp khoa cung cấp các cơ hội học tập độc đáo cho sinh viên đại học và sau đại học trong các lĩnh vực tâm lý học lâm sàng và tâm lý học xã hội, kinh doanh và tiếp thị, du lịch, công nghệ thông tin và giáo dục.

Gíá trị của nghiên cứu sẽ không lớn nếu như nó không được chia sẻ. Đại học James Cook Singapore tổ chức những buổi thuyết trình công cộng “ Public Lecture Series”; cơ hội để các nhà nghiên cứu và sinh viên chia sẻ kết quả nghiên cứu của họ với những nhóm nghiên cứu khác và với công chúng. “ Public Lecture Series” là loại hình rất phổ biến ở các trường đại học địa phương và các thành viên trong công chúng.

Các dịch vụ và cơ sở vật chất của trường James Cook Singapore

James Cook Singapore có hai cơ sở đào tạo. Cơ sở đào tạo Upper Thomson có địa chỉ là số 600, phố Upper Thomson, cách thành phố 8km về phía bắc với tổng diện tích 1.8hecta. Co sơ Ang Mo Kio được đặt tại số 10, phố Ang Mo Kio 54. Bạn có thể tới trường bằng phương tiện công cộng hay phương tiện cá nhân. Trường cung cấp đầy đủ các phương tiện và dịch vụ hỗ trợ cho việc học tập của bạn bao gồm:

Thực phẩm và đồ uống

Trường chúng tôi có một căn tin cung cấp đồ ăn, tứ Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Âu. Căn tin mở cửa từ 8h sáng đến 7h30 tối( từ thứ 2 đến thứ 6) và từ 8h sáng đến 2h chiều( vào thứ 7). Máy bán hàng tự động bán đồ ăn nhẹ hay các đồ uống nóng /lạnh đều có nhiều nơi trong trường. Ngoài ra, trường còn có các vòi nước uống miễn phí. Sinh viên cũng có thể chọn đồ ăn hay thức uống tại các cửa hàng và nhà hàng quanh trường rất dễ đi bộ đến.

Thư viện

Tất cả sinh viên quốc tế tại Singapore được làm một thành viên miễn phí trong một năm tại thư viện quốc gia “ National Library Board ( NLB)” tại Singapore. Thư viện quốc gia có 19 thư viện công cộng trải rộng khắp đất nước Singapore. Ngoài ra, thư viện của trường có trên 3000 đầu sách để sinh viên tham khảo. Thư viện chúng tôi kết nối với thư viện JCU ở Australia , giúp bạn có thể truy cập vào các trang báo điện tử và tài liệu trên mạng qua cổng thông tin website thư viện.

Dịch vụ mạng

Khuôn viên trường được thiết kế lắp đặt hệ thống WIFI giúp bạn có thể truy cập mạng lưới thông tin vào bất kỳ thời điểm nào và bất cứ chỗ nào trong trường. Đồng thời, nếu bạn là sinh viên quốc tế chi trả học phí và đã theo học tại trường được hơn một học kỳ, bạn sẽ được nhà trường cấp một máy tính xách tay miễn phí làm công cụ hỗ trợ học tập. Điều này giúp bạn truy cập vào tài khoản của mình để học dễ dàng

Dịch vụ tư vấn và tư vấn tâm lý

Nhóm tư vấn sinh viên sẽ tư vấn cho các sinh viên. Bên cạnh đó, là một phần trong chương trình tâm lý của trường, chúng tôi đặt 2 phòng tư vấn trong khuôn viên trường do các chuyên gia tâm lý học điều hành. Dịch vụ là hoàn toàn miễn phí( nếu bạn cần)

Trung tâm dịch vụ việc làm

Dịch vụ việc làm trung tâm hỗ trợ “ từ giáo dục đến tìm việc”khá tốt cho sinh viên. Sinh viên được tư vấn nghề nghiệp cho riêng mình, được tham gia vào các hội thảo tuyển dụng và tra cứu việc làm tìm công việc đang tuyển và tra cứu Thư viện việc làm. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các sinh viên chuyển đổi thành công từ học sang làm việc.

Thể thao và sức khỏe

Phân viện có cơ sở vật chất đa dạng, phục vụ cho thể thao như bóng rổ, bóng bàn, bóng đá và crike. Trường có đầy đủ các thiết bị để bạn sử dụng. Để biết thên thông tin, vui lòng liên hệ với nhân viên phụ trách các hoạt động của phân viện chúng tôi. Phòng tắm ở có khu giảng dạy chính.

Câu lạc bộ và hoạt động xã hội

Có nhiều câu lạc bộ và hoạt động xã hội dành cho sinh viên bao gồm câu lạc bộ ngôn ngữ, kịch, khiêu vũ, tình nguyện. Ngoài ra, trường chúng tôi còn có hội EVO cho các sinh viên ngành tâm lý học, và các tổ chức ở địa phương như Hội tin học Singapore( SCS) và Hội kỹ sư điện và điện tử.

Tủ đựng đồ cho sinh viên

Có rất nhiều loại tủ đồ với kích cỡ khác nhau để bạn chọn lựa. Vui lòng liên hệ với nhân viên thư viện thuê chỗ để đồ lâu dài. Quyền lựa chọn luôn ở chính bạn, tuy nhiên ký túc xá sinh viên cung cấp cho bạn điều kiện chỗ ở tốt, giá cả phải chăng và cho bạn thời gian đủ dài để đưa ra quyết định có chọn ký túc xá là nơi ở lâu dài hay không.

Đón ở sân bay

Nhân viên đón tiếp sẽ đón bạn tại sân bay khi bạn đến. Bạn cần phải điền mẫu thông báo học sinh đến và báo cho chúng tôi biết ít nhất một tuần trước khi đến.

Định hướng

Chương trình định hướng dành cho các sinh viên mới được tổ chức vào tuần trước khi bắt đầu học kì đầu tiên. Chương trình có tính toàn diện này cung cấp các thông tin về việc nhập học, các thủ tục hành chính quan trọng và giới thiệu các cơ sở vật chất và các dịch vụ của trường.

Theo: Kienthucduhoc

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (AMEC)
Số 85, Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04 39411891 – 39411892
Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn
Website: www.amec.com.vn – www.duhoc360.com – www.duhocsingapore.info.vn – www.duhocsingapore360.com – www.duhocmy.info.vn – www.duhocanh.info.vn – www.duhoctaybanha.info.vn – www.duhocthuysy.info.vn – www.duhochanquoc.info.vn – www.duhoctrungquoc.info.vn – www.duhocnhatban.info.vn

Từ khóa:   · ·