Hướng dẫn xin Visa du học Mỹ

american university campus Hướng dẫn xin Visa du học MỹNhững người muốn học ở các trường phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề…cần phải xin thị thực sinh viên. Bạn không được phép đi học toàn thời gian bằng thị thực du lịch B-2.

Thị thực sinh viên F-1: Dành cho những sinh viên muốn học tại một trường đại học, trung học hoặc viện ngôn ngữ.

Để xin thị thực sinh viên, bạn phải chứng minh rằng:

- Bạn đã được tiếp nhận làm một sinh viên toàn thời gian bởi một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một Mẫu I-20 có số SEVIS (Hệ thống Thông tin dành cho Sinh viên và Khách trao đổi).

- Mẫu I-20 cần có mã vạch bên phía tay phải và có chữ ký của cán bộ nhà trường. Bạn bắt buộc phải có mẫu này khi xin thị thực sinh viên. Mẫu I-20 không phải là thị thực.

- Nếu bạn đến Hoa Kỳ với mẫu I-20 nhưng không có thị thực, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào hoa Kỳ.

- Những đương đơn xin thị thực sinh viên phải nộp lệ phí xét đơn cộng với $100 phí SEVIS. Bạn phải nộp cả hai loại phí này trước khi nộp đơn xin thị thực.

- Chuẩn bị hồ sơ học tập phù hợp có thể bao gồm học bạ, bảng điểm và chương trình học tập tại Hoa Kỳ.

- Kỹ năng tiếng Anh phù hợp hoặc bằng chứng là nhà trường biết rõ về khả năng tiếng Anh của bạn và sẽ bồi dưỡng thêm tiếng Anh cho bạn.

- Nguồn tài chính đủ cho năm học đầu tiên, có thể chứng minh bằng sổ tiết kiệm hoặc các bằng chứng thu nhập khác.

- Ràng buộc chặt chẽ với nước mà từ đó bạn đang xin thị thực đến Hoa Kỳ để chứng tỏ rằng bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Những yếu tố này phải làm thoả mãn viên chức lãnh sự khi xét đơn. Mỗi trường hợp xin thị thực có hoàn cảnh rất khác nhau nên sẽ không có danh sách những hồ sơ cần phải nộp.

Những người phụ thuộc: Vợ, chồng và /hoặc con cái dưới 21 tuổi cần phải có mẫu I-20 riêng để đi cùng với đương đơn chính. Thủ tục nộp đơn cũng tương tự như vậy.

Nếu nộp đơn riêng lẻ, người phụ thuộc sẽ phải xuất trình bản sao thị thực của đương đơn chính cùng với hồ kết hôn hoặc khai sinh để chứng minh mối quan hệ với đương đơn chính.

Thủ tục nộp đơn: Xin hãy xem phần “Thủ tục nộp đơn xin thị thực”.

Do những quy định mới về an ninh, một số đơn xin thị thực sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ.  Vì lý do quá trình xem xét đơn không thể đẩy nhanh tiến độ được, bạn cần phải nộp đơn xin thị thực thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có thị thực trong tay. Đương đơn nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình.  Đương đơn xin visa không bao giờ nên tự cho rằng đơn của mình sẽ được chấp thuận một cách tự động.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du hoc, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)

Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nội
Tel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892
Email : amec-edu@fpt.vn
Web : https://www.amec.com.vn – http://duhoc360.com
Mobi : 0913228717

Từ khóa:   · · · · · · · · · · ·