Học bổng toàn phần trao đổi ngắn hạn tại trường chính sách công Lý Quang Diệu 2016

Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, thuộc Đại học Quốc gia Singapore, là cơ sở đào tạo sau đại học có uy tín ở châu Á và trên thế giới. Trường Chính sách công Lee Kwan Yew (Lý Quang Diệu) hân hạnh trao tặng các suất học bổng du học 2016 / các chương trình trao đổi ngắn hạn cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có giá trị với các ứng viên theo học chương trình học Thạc sĩ hoặc chương trình học Tiến sĩ ngành Chính sách công, Quản trị công và Quản lí công. Để giành được học bổng, ứng viên cần có thành tích học tập và chuyên môn xuất sắc, đồng thời chứng tỏ được năng lực lãnh đạo và mong muốn được cống hiến trong lĩnh vực dân chính. Thời hạn nhận hồ sơ cho chương trình học Thạc sĩ là 31/10/2015 và cho chương trình học Tiến sĩ là 15/12/2015.

Thông tin liên quan:

lee kuan yew school public policy Học bổng toàn phần trao đổi ngắn hạn tại trường chính sách công Lý Quang Diệu 2016

Thông tin học bổng

Ngành học: Chính sách công, Quản trị công và quản lí công.

Đơn vị cấp học bổng: Trường chính sách công Lee Kwan Yew, Singapore.

Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên quốc tế.

Số lượng học bổng: Có khoảng một phần hai số sinh viên trong trường  được hỗ trợ tài chính, dưới dạng học bổng, trợ cấp và các chương trình giao lưu ngắn hạn.

Thời hạn học bổng: Không rõ.

Giá trị học bổng: Giá trị của trợ cấp có thể dao động, nhưng nhìn chung, trợ cấp bao gồm học phí và các khoản phí phát sinh. Học bổng giao lưu ngắn hạn bao gồm toàn bộ học phí chương trình học Thạc sĩ Quản lí công. Học bổng sẽ bao gồm các khoản phí sau:

 • Học phí, bảo hiểm y tế, phí khám sức khỏe và các khoản phí được phép khác.
 • Một khoản trợ cấp hàng tháng trong suốt thời gian nhận học bổng.
 • Trợ cấp định cư.
 • Thuê  nhà.
 • Phí đi lại – đến về rời khỏi Singapore (khứ hồi). (vé khứ hồi sẽ được cân nhắc dựa trên kết quả học tập tại trường của sinh viên.
 • Phí di chuyển (khứ hồi) đến các trường đại học kết nghĩa (chỉ áp dụng với chương trình Thạc sĩ Quản lí công).

Lưu ý: Các ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được mời tham dự phỏng vấn. Kết quả vòng sơ tuyển sẽ  được gửi đến ứng viên thông qua email hoặc bưu điện (ưu tiên các ứng viên trúng tuyển). Kết quả trúng tuyển cuối cùng sẽ được thông báo tới ứng viên vào khoảng tháng 5/2016.

Yêu cầu: Có khoảng một phần hai số sinh viên trong trường nhận được hỗ trợ tài chính, dưới dạng học bổng, trợ cấp và các chương trình giao lưu ngắn hạn. Để nhận được:

 • Học bổng: Ứng viên cần có thành tích học tập và chuyên môn xuất sắc, đồng thời chứng tỏ được năng lực lãnh đạo và mong muốn được cống hiến trong lĩnh vực dân chính. Bên cạnh  đó, các ứng viên chưa nhận học bổng/ chương trình trao đổi ngắn hạn nào trước đó.
 • Trợ cấp (Grants): Trường Chính sách công Lee Kwan Yew dành một số lượng nhất định học bổng trợ cấp cho sinh viên. Giá trị học bổng trợ cấp có thể dao động, nhưng nhìn chung, trợ cấp bao gồm học phí và ch phí phát sinh. Thông tin chi tiết về trợ cấp sẽ được cung cấp đầy đủ tới sinh viên khi sinh viên trúng tuyển vào trường.
 • Chương trình trao đổi ngắn hạn: (chỉ áp dụng với chương trình học Thạc sĩ ngành Quản lí công): Ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích xuất sắc, có khả năng lãnh đao đặc biệt và cam kết cống hiến cho ngành dân chính. Học bổng trao đổi ngắn hạn bao gồm toàn bộ học phí cho chương trình học Thạc sĩ Quản lí công. Để đủ điều kiện nhận học bổng, ứng viên phải chưa nhận bất kì học bổng/ chương trình trao đổi ngắn hạn nào trước đó.

Thời hạn nhận hồ sơ: Thời hạn nhận hồ sơ cho chương trình học Thạc sĩ là 31/10/2015 và cho chương trình học Tiến sĩ là 15/12/2015.

Phương thức nạp đơn: Nhà trường không có mẫu đơn riêng cho các ứng viên ứng tuyển học bổng. Các ứng viên nên nêu rõ trong đơn đăng kí nếu như  có nguyện vọng nhận học bổng/hỗ trợ tài chính. Sinh viên nộp đơn đăng kí online thông qua website của nhà trường.

Nạp đơn online tại: https://inetapps.nus.edu.sg/gda2/Home.aspx

Xem thêm thông tin: http://lkyspp.nus.edu.sg/admissions/financial-aid/

Đôi nét về trường chính sách công Lý Quang Diệu

Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, thuộc Đại học Quốc gia Singapore, được xếp hạng thứ 30 trong các trường đại học trên thế giới và đứng thứ 3 trong các trường ở châu Á (QS World Rankings), là trường đào tạo về chính sách công hệ cao học có uy tín. Sứ mệnh của trường là đào tạo một đội ngũ các nhà lãnh đạo và những người hoạch định chính sách ở khu vực nhà nước và tư nhân, hướng tới sự thịnh vượng và phát triển của các quốc gia.
lee kuan yew school public policy 2 Học bổng toàn phần trao đổi ngắn hạn tại trường chính sách công Lý Quang Diệu 2016
Được thành lập năm 2004 trên cơ sở hợp tác với Trường Đại học Harvard, trường Chính sách Công Lý Quang Diệu đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trọng những trường đào tạo chính sách công phát triển nhanh nhất thế giới. Hiện nay có hơn 400 sinh viên đến từ 53 quốc gia đang theo học trong ba khóa cao học và một khóa tiến sĩ tại trường.

Các khóa học

Hiện nay trường Chính sách Công Lý Quang Diệu có ba chương trình Cao học và một chương trình Tiến sĩ. Tất cả các chương trình đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy.

Cao học về Chính sách Công – MPP (2 năm)

     Chương trình Cao học về Chính sách công là chương trình hai năm cung cấp cho các sinh viên trẻ một nền tảng vững chắc về nhận thức và các công cụ phân tích trong lĩnh vực quản lý, chính sách và kinh tế. Theo học chương trình này, sinh viên có thể đăng ký học bằng hai với các đối tác uy tín thuộc Mạng lưới Chính sách Công Toàn cầu như trường Columbia (SIPA), trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE) và Siences Po (Paris).

Cao học về Quản trị Công – MPA (1 năm)

     Chương trình Cao học và Quản trị Công giúp các cán bộ quản lý bậc trung rèn luyện kỹ năng phân tích và ra quyết định nhằm cải thiện hiệu quả công việc và chuẩn bị để tiếp nhận các vị trí quản lý và lãnh đạo.

Cao học về Quản lý Công – MPM (1 năm)

Chương trình Cao học về Quản lý Công dành cho những người có kinh nghiệm quản lý và đang giữ các vị trí quản lý cao cấp. Chương trình sử dụng các phương pháp học tập dựa vào phân tích vấn đề, giúp học viên tiếp cận những kiến thức và thực tiễn mới nhất về chính sách công. Trong chương trình, cc sinh viên học một học kỳ tại trường đại học Harvard.

Chương trình Tiến sĩ

     Chương trình Tiến sĩ giúp học viên cải thiện khả năng và hiệu quả công việc thong qua việc trang bị cho học viên các khuôn khổ lý thuyết, phương pháp nghiên cứu và các công cụ phân tích khoa học về các vấn đề chính sách khác nhau.
Theo học tại trường, các sinh viên có cơ hội:
 • - Học tập trong môi trường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế;
 • - Trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ các giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới;
 • - Lấy bằng hai từ các trường uy tín trên thế giới (Đại học Columbia, Đại học Tokyo, Sicences Po…), hoặc trường Luật, trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore;
 • - Tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại 7 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Sinh viên Việt Nam

Cho tới nay, hơn 80 học viên Việt Nam đã tốt nghiệp các khóa cao học và hơn 200 người khác tham dự các khóa học ngắn hạn tại trường trong khuôn khổ dự án đào tạo với Bộ Nội vụ và do Ngân hàng Châu Á tài trợ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đang giữ các trọng trách trong các Bộ như Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế, Bộ Tài Chính, Vụ phó Vụ Pháp chế, Bộ Công thương v,v… Trung bình mỗi năm có khoảng 10 sinh viên Việt Nam nhận học bổng theo học tại trường.

Từ khóa:   · ·