Du học Singapore với một vài thông tin chung về các dịch vụ cơ bản

duhoc singapore 9x Du học Singapore với một vài thông tin chung về các dịch vụ cơ bảnSingapore luôn luôn là điểm đến hấp dẫn để du học.Đây luôn là niềm mơ được được đên học tập và nghiên cứu của nhiều bạn trẻ.Và du học Singapore  là một trong những trung tâm có nhiều trường ĐH hàng đầu châu Á.Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn trẻ thêm một vài thông tin về các dịch vụ cơ bản trên đất nước của chú sư tử biển này.

Thuế sân bay 

Phí dịch vụ hành khách là $21 đô la Singapore đã được tính vào vé máy bay (kể cả vé được xuất ở phạm vi ngoài Singapore). Nếu mức phí này chưa được thu cùng với vé, bạn phải trả phí sân bay là $21 đô la Singapore khi làm thủ tục. Trong một số trường hợp, các hãng hàng không có thể sẽ thu phí dịch vụ này. Hành khách quá cảnh dưới 24 giờ sẽ không phải nộp khoản phí này khi làm thủ tục rời khỏi Singapore.

Nước uống 

Du học sinh hoàn toàn an toàn khi uống nước trực tiếp từ vòi nước tại Singapore. Tuy nhiên, với những người thích uống nước đóng chai, các loại này đầy ắp tại các siêu thị địa phương và các cửa hàng thực phẩm.

Điện

Dòng điện tại Singapore là 240 volts AC, chu kỳ 50 vòng một giây. Singapore dùng loại phích cắm 3 chấu hình vuông. Bạn có thể cần đến thiết bị tiếp hợp (adapter) hay máy biến thế cho các đồ điện ở nước ngoài, những thiết bị này có thể mua tại hầu hết các cửa hàng bán đồ dùng trong nhà.

Lạm dụng thuốc

Lạm dụng thuốc được xem là nghiêm trọng tại Singapore. Việc vận chuyển trái phép các loại thuốc ma tuý và các chất tác động đến tâm thần bị nghiêm cấm.

Các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh SARS 

Với sự quyết tâm và kiên nhẫn trong việc bảo vệ quốc gia và du khách, Singapore đã dẫn đầu trong việc kìm hãm vi rút gây bệnh qua các biện pháp nhanh chóng và tiên phong. Từ việc kiểm tra nhiệt độ bằng máy quét hình ảnh có nhiệt tại sân bay đến các biện pháp phòng ngừa kiên quyết như kiểm tra nhiệt độ và vệ sinh nơi làm việc, trường học, khu cộng đồng và giao thông công cộng, Singapore đã hoàn toàn dập tắt được dịch bệnh SARS.

Nhằm đảm bảo chắc chắn hơn nữa về sự an toàn và an tâm cho du khách, Giải thưởng Cool Singapore Award đã được công bố vào ngày 20 tháng 05 năm 2003 dành cho các đơn vị du lịch có những bước tiến trong việc thực hiện thêm các biện pháp nghiêm ngặt trong việc phòng chống SARC.

Các biện pháp phòng trừ rõ ràng và hiệu quả này đã nhận được sự khen ngợi của cả trong và ngoài nước. 

Sự an toàn 

Thật dễ hiểu khi ngày nay, du khách trên khắp thế giới đều rất quan tâm đến sự an toàn cho cá nhân và các vấn đề an ninh hơn bao giờ hết. Tổng cục Du lịch Singapore muốn đảm bảo với tất cả du khách rằng tình hình tại Singapore rất an toàn và ổn định và mọi hoạt động vẫn diễn ra như bình thường.

Chính phủ Singapore đã và sẽ tiếp tục thận trọng nhằm đảm bảo cho Singapore luôn là nơi an toàn. Chính phủ đã tiến hành nhiều biện pháp an ninh tại các kho quân sự chính và những khu vực có tính nhạy cảm. Chính phủ cũng cảnh báo chủ nghĩa cực đoan bắt nguồn từ tôn giáo hay chủng tộc sẽ không tồn tại ở Singapore và chính phủ sẽ không ngần ngại tiến hành các biện pháp chống lại những phần tử cực đoan hay các cá nhân và nhóm khủng bố. 

Những hành động nhanh chóng và dứt khoát của Cục An ninh Quốc gia Singapore trong việc bắt giữ 15 tên khủng bố vào tháng Giêng năm 2002 là môt minh chứng cho điều cam kết này. 

Hút thuốc

Không được phép hút thuốc trên các phương tiện giao thông công cộng, viện bảo tàng, thư viện, thang máy, nhà hát, rạp chiếu bóng, các nhà hàng có máy lạnh, các tiệm làm tóc, siêu thị, cửa hàng bách hoá và văn phòng chính phủ – du học sinh cần phải chú ý. Những người vi phạm có thể bị phạt đến 1,000 đô la Singapore. Mặc dù bạn không được phép hút thuốc ở những nơi ăn uống có điều hoà nhưng trong các quán rượu, vũ trường, quán karaoke và các điểm vui chơi ban đêm có điều hòa, bạn lại được phép hút thuốc.

Khạc nhổ 

Khạc nhổ ở những nơi công cộng là không được phép. 

Cho tiền boa

Bạn không cần cho tiền boa vì hầu hết các khách sạn và nhà hàng đều tính 10% phí dịch vụ trên tất cả hoá đơn của khách hàng. Tiền boa không nằm trong lối sống của người Singapore và không được phép cho tiền boa tại sân bay.