Du học Singapore và hệ thống bảo vệ học phí bạn có biết?

Một trong những vấn đề mà nhiều sinh viên quan tâm khi du học Singapore đó là học phí của mình có được lấy lại nếu trường đó phá sản hoặc không tiếp tục khóa học mà mình đã chọn?

 

du hoc singapore Du học Singapore và hệ thống bảo vệ học phí bạn có biết?

Các bạn du học sinh tại Singapore

Một trường ngoài công lập Singapore cũng như là một doanh nghiệp, họ cũng có thể bị phá sản hoặc không tiếp tục chương trình học mà họ đã đăng ký giảng dạy. Trong trường hợp như vậy, nếu sinh viên chọn những trường đã có Edutrust thì bạn hoàn toàn yên tâm.

Trong chứng nhận Edutrust có một điều khoản hết sức quan trọng đó chính là Chính sách bảo vệ học phí (FPS). Tất cả học phí mà sinh viên đóng cho các tổ chức giáo dục tư nhân (PEI) đều đã được bảo vệ. Trong trường hợp rủi ro, sinh viên có thể được bồi hoàn hoặc chuyển qua một khóa học tương đương.

Hệ thống Bảo vệ Học phí (FPS) nhằm phục vụ việc bảo vệ học phí của sinh viên trong trường hợp một tổ chức giáo dục tư thục (PEI) không thể tiếp tục hoạt động do phá sản, và/hoặc buộc đóng cửa theo quy định. Đây là nội dung quan trọng trong Chứng nhận Edutrust.

Hơn nữa, FPS sẽ bảo vệ quyền lợi sinh viên nếu PEI không trả tiền phạt hoặc hoàn trả học phí lại cho sinh viên theo phán quyết của tòa án Singapore.

 Có hai phương thức mà một PEI có thể chọn lựa – Phương thức bảo vệ học phí theo chế độ Phong Tỏa hoặc Phương thức Bảo vệ Học phí theo chế độ Bảo hiểm.

Trong trường hợp của phương thức bảo vệ học phí theo chế độ Phong tỏa, học phí trả bởi sinh viên cho nhà trường sẽ nằm trong thẩm quyền của Bên thứ ba, trong trường hợp này là ngân hàng được chứng thực của Hội đồng giáo giục tư thục (CPE) là DBS và HSBC. Khi đã xác định điều kiện cách chuyển nhượng được hai bên chấp thuận, ngân hàng sẽ chuyển tiền học phí cho trường theo một mốc thời gian đều đặn.

Trong trường hợp của phương thức bảo vệ học phí theo chế độ Bảo hiểm, bảo hiểm sẽ được mua từ Công trách nhiệm hữu hạn tư nhân Bảo hiểm HSBC (Singapore) để bảo vệ phần học phí cho sinh viên.

Cho những sinh viên nằm trong FPS theo chế độ tài khoản Escrow (phong tỏa), họ phải trả học phí (theo tiền tệ Singapore) vào tài khoản Escrow qua những cách sau:

1)    Séc (cheque) đánh dấu SGD

2)    Lệnh nộp tiền mặt

3)    Chuyển khoản

4)    Điện chuyển tiền (Telegraphic Transfer)

5)    ATM của DBS/POSB (chỉ áp dụng cho tài khoản DBS Escrow)

6)    Giao dịch qua Internet của DBS (chỉ áp dụng cho tài khoản DBS Escrow)

 

Cho những sinh viên nằm trong FPS theo chế độ Bảo hiểm phương tiện, họ có thể trả học phí (bằng SGD) qua những cách sau:

1)    Tiền mặt

2)    Thẻ nạp tiền (Cashcard)

3)    Lệnh chuyển tiền mặt (Cashier’s order)

4)    Séc (Cheque)

5)    China Union Pay

6)    Chuyển khoản

7)    NETS

8)    Điện chuyển tiền (Telegraphic Transfer)

9)    Thẻ tín dụng (Visa và Mastercard)

Mọi thông tin du hoc  xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocsingapore.info.vn

Từ khóa:   ·