Du học Singapore : Phong cách ẩm thực Singapore

an uong o singapore Du học Singapore : Phong cách ẩm thực SingaporeDu học Singapore – Nếu việc mua sắm là một sở thích chính thức của người Singapore, việc đi ăn tiệm đứng ở vị trí số 2! Dân số Singapore mang tính quốc tế, đồ ăn cũng vậy (như bạn có thể mong đợi)! Bạn có thể thưởng thức mọi phong cách ẩm thực ở đây, cho dù đó là món ăn Ý, Hàn Quốc, Thái hay Indonexia; hay thậm chí là đồ châu Phi, Việt Nam hoặc Nhật Bản. Tất nhiên cũng có mọi loại đồ ăn Trung Quốc!

Ăn ngoài

Singapore có một số nhà hàng ngon nhất thế giới. Nó không rẻ nhưng hãy đảm bảo là bạn ăn thử món Cua Ớt nổi tiếng, lý tưởng nhất là tại một trong các nhà hàng xinh đẹp dọc Cảng Clarke hoặc Boat. Nhưng Singapore không phải chỉ có việc ăn uống ngon lành; tin vui là việc đi ăn tiệm cũng có thể có giá rất phải chăng. Để có đồ ăn địa phương giá rẻ, hãy đến các trung tâm bán hàng ngoài trời hoặc các khu ăn uống. Các trung tâm bán hàng vẫn giữ được tiêu chuẩn vệ sinh tuyệt vời và là nơi lý tưởng nếu bạn muốn nếm thử đồ ăn địa phương thật; bên cạnh đó, bạn có thể ăn một bữa với giá chỉ khoảng 3 đôla Singapore! Các món ăn ưa thích ở Singapore bao gồm món mỳ laska, bánh canh xào, sa tế và cơm gà. Một số trung tâm ăn uống được ưa thích để bạn ghé vào bao gồm: Phố Bugis, Lau Pa Sat, Phố Ẩm thực Khu Hoa kiều và Chợ Đường Maxwell. Tuy nhiên, bạn sẽ gần như thấy các món ăn yêu thích của mình trong ký túc xá!

Cần nói rõ rằng việc để lại tiền boa không được khuyến khích bởi vì hầu hết các khách sạn và nhà hàng ở Singapore sẽ tính 10% phí dịch vụ vào hóa đơn của bạn. Để lại tiền boa không phải là cách sống ở Singapore và nó bị cấm ở sân bay.

Ăn tại nhà

Đối với du học sinh đang ở cùng với một gia đình hay sống trong một ký túc xá, các bữa ăn có thể được cung cấp cho bạn và đã được tính trong tiền thuê nhà.

Nếu bạn đang thuê chung căn hộ hoặc nhà ở với những sinh viên khác bạn sẽ cần nấu ăn và ăn trong nhà khá thường xuyên. Thực phẩm mua ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị có giá cả phải chăng và tươi ngon.

Các vật dụng hàng ngày và tất cả thực phẩm của bạn có thể được mua tại một trong các siêu thị, siêu thị nhỏ, cửa hàng tiện dụng và các cửa hàng cung cấp. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đi mua sắm trong các cửa hàng cung cấp địa phương và các siêu thị Giá công bằng NTUC, nơi giá cả nói chung thường thấp. Để có nhiều đồ và có các món đồ chuyên dụng, hãy đến các siêu thị hoặc ‘đại siêu thị’ lớn hơn. Đây là các siêu thị lớn bán các đồ vật được yêu thích với giá được giảm. Hãy ghé vào Carrefour tại Khu mua sắm Suntec City và Tops at Great World City.

Bạn sẽ không bao giờ cách xa một trong những cửa hàng tiện dụng 7-Eleven. Các cửa hàng này mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần.

Nguồn : Hot Courses

Từ khóa:   · · ·