Du học Singapore ngành tiếng anh có nên không?

Học tiếng Anh ở Singapore thì dễ bị nhiễm Singlish (phát ẩm kiểu Sing). Đây là một quan điểm chưa hẳn đã chính xác! Đúng là người dân mỗi nước nói tiếng Anh đều có đặc thù riêng về giọng nói hay phát âm như Singlish (tiếng Anh Singapore), Indian English (tiếng Anh Ấn), American English (tiếng Anh Mỹ) …

Tuy nhiên, khi bạn đã theo học tiếng Anh ở các trường học tại Singapore hay bất kỳ quốc gia phát triển nào khác, bạn sẽ đều được học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Phần lớn giáo viên của bạn sẽ là người bản ngữ, có trình độ sư phạm cao, được cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TESOL hoặc tương đương. Điều quan trọng khi học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác chính là phương pháp giảng dạy chuẩn mực và sự nỗ lực của chính bạn.

du hoc singapore Du học Singapore ngành tiếng anh có nên không?

Dù học tập tại môi trường nào, bạn cũng cần có sự quyết tâm và nỗ lực để thành thạo tiếng Anh

Nhiều bạn dù có học Anh, Úc hay Mỹ thì cũng không hẳn đã có trình độ ngoại ngữ nổi trội vì lười luyện tập, không chú trọng phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết), chỉ sống với người Việt, ngại tiếp xúc với bên ngoài …Do vậy, phát âm của các bạn này cũng không chuẩn như người bản ngữ, khả năng cũng chỉ dừng lại ở mức đủ nghe hiểu giao tiếp hàng ngày và vẫn mắc nhiều lỗi về ngữ pháp hay từ vựng.

Bên cạnh đó, suy cho cùng thì tiếng Anh cũng chỉ là công cụ để bạn sử dụng khi học chuyên ngành tại cao đẳng, đại học và đi làm sau này. Trên thực tế, có nhiều bạn rất thích học với giáo viên người châu Á chỉ vì họ giảng dễ hiểu, phát âm chậm rãi, dùng từ đơn giản, dễ nắm được nội dung bài giảng chuyên ngành. Ngược lại, cũng có nhiều bạn học với giáo viên Mỹ mà vẫn không thể học được gì nhiều do trình độ tiếng Anh chưa thực sự tốt.

Học tiếng Anh tại Singapore là khoản đầu tư hợp lý về giáo dục trong dài hạn

Về chi phí, du học Singapore ngành tiếng Anh ở Singapore tiết kiệm hơn nhiều so với các nước khác như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand … Nhìn chung, học phí sẽ nằm trong khoảng 1.100 – 1.300 SGD/tháng, tùy theo trình độ ban đầu của bạn, độ dài của khóa học hay trường học. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí cũng chỉ giao động ở mức 850 – 1.500 SGD/tháng (bao gồm tiền nhà ở, ăn uống, đi lại, Internet, điện thoại, chi tiêu cá nhân …).

Với chi phí như trên, nhiều người sẽ coi đó là khoản đầu tư hợp lý và thông minh trong dài hạn Nếu so với việc học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ lớn ở Việt Nam, học phí như vậy là phù hợp, chỉ cao hơn chút ít. Đó còn là chưa kể việc được tiếp xúc với người nước ngoài và sử dụng ngoại ngữ 24/7, bạn sẽ cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình chỉ trong một thời gian ngắn, đồng thời rút gọn được thời gian, tiền bạc và công sức đầu tư cho việc học.

Singapore luôn là đất nước được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn

Điều quan trọng nhất, du học không chỉ để học, mà còn để trải nghiệm phong cách sống. Là một đất nước đa chủng tộc, đa văn hóa với chất lượng giáo dục và đời sống cao hàng đầu thế giới, Singapore vẫn luôn là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích. Vì vậy, nếu bạn dự định lựa chọn việc du học Singapore ngành tiếng Anh ở Singapore trong thời gian tới, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn chính xác và phù hợp.

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn –

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsingapore360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Số 14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn