Đảo Kusu

kusu island 300x225 Đảo KusuĐảo Kusu – Singapore, là một nơi bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này! Hãy cùng khám phá Kusu khi bạn du học Singapore nhé!

Một con rùa biển khổng lồ đã cứu mạng hai thủy thủ trong một trận đắm tàu – một người Trung Quốc và một người Malay. Ðể tỏ lòng biết ơn, hai người đàn ông này đã dựng lên một ngôi đền Trung Quốc, một miếu thờ của người Malay và một bức tượng rùa biển khổng lồ.

Vì thế hòn đảo Kusu đã gắn liền với truyền thuyết này. Ngày nay, những người theo đạo Lão vẫn thực hiện những chuyến hành hương hàng năm đến đền Tua Pekong vào tháng Chín âm lịch trong khi những người theo đạo Hồi đến viếng Kramat Kusu, miếu thờ của người Malay.

Du khách có thể chiêm ngưỡng những quang cảnh tuyệt vời của đất liền từ những bãi biển trên đảo Kusu hoặc từ đỉnh đồi. Nước biển ấm áp của vịnh nhỏ rất lý tưởng cho việc bơi lội.

Cách đi

Du khách có thể đi phà từ bến phà Sentosa. Giờ khởi hành: 10g sáng và 1g30 chiều (thứ Hai đến thứ Bảy), và 9g, 11g sáng, 1g, 3g và 5g chiều (Chủ nhật và các ngày lễ).

Ferry ticket to Kusu Island includes admission to Sentosa.

Vé phà ra đảo Kusu bao gồm vé vào cổng Sentosa.

Ferries depart from Clifford Pier during the annual Kusu pilgrimage season.

Phà khởi hành từ cầu tàu Clifford trong mùa hành hương hằng năm đến đảo Kusu

Thời gian đi tàu ra đảo khoảng 30 phút. Để có thêm thông tin về dịch vụ phà ra đảo, hãy gọi đường dây nóng 1800-SENTOSA (736 8672) hoặc truy cập trang web của Sentosa.

Hoặc du khách có thể bao tàu chở khách khởi hành từ cầu tàu Clifford đi riêng ra đảo Kusu. Tàu cho thuê theo giờ và giá cả có thể thương lượng với lái tàu.

Theo: dulichsingapore

Từ khóa:   · · ·