Chàng trai Việt trở thành thực tập sinh tại Microsoft

chang trai viet tro thanh thuc tap sinh tai microsoft 207x300 Chàng trai Việt trở thành thực tập sinh tại MicrosoftDu học Singapore: Hãy cùng làm quen với cậu bạn Nguyễn Đức Hiếu, chàng trai trẻ đã xuất sắc vượt qua gần 1000 hồ sơ thi tuyển vào chương trình MACH của Microsoft, và ẵm trọn suất thực tập tại tập đoàn phần mềm số 1 thế giới.

Trải qua các vòng thi loại ứng viên và 3 vòng phỏng vấn, Nguyễn Đức Hiếu (sinh viên năm 2 Trường ĐH FPT) đã vượt qua hơn 1000 gương mặt trẻ sáng giá từ khắp nơi trên thế giới giành một suất thực tập tại Tập đoàn phần mềm đứng đầu thế giới Microsoft.

Bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 02/02/2012, đến ngày 03/4/2012, Đức Hiếu mới biết kết quả cuối cùng. Nhớ lại 2 tháng chờ đợi đầy áp lực, Đức Hiếu bộc bạch: “Đó thực sự là khoảng thời gian khó khăn và căng thẳng nhất của mình. Khi nhận được kết quả, mình không tin nổi đó là sự thật nữa – hạnh phúc vô cùng”.

Đức Hiếu chia sẻ thêm bí kíp “ghi điểm” với nhà tuyển dụng: “Trước khi tiến hành apply một vị trí nào đó, hãy chuẩn bị tổ chức thật tốt CV của riêng mình. Dù bạn đã từng đi làm rất nhiều nơi, hãy chỉ chọn một số công việc tiêu biểu và mang lại cho bạn nhiều bài học quý giá nhất. Đừng quá tham thành tích. Bên cạnh các hoạt động trong trường thì những việc bạn làm bên ngoài cũng chính là điều các nhà tuyển dụng thường quan tâm. Cuối cùng, hãy đề cập đến mục đích cuối đời của bạn là gì để họ nhận thấy được bạn là một người rất quan tâm đến tương lai mình bằng việc đặt ra được kế hoạch và mục đích phấn đấu”.

Nói về dự định sắp tới, Hiếu cho biết sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt chương trình đào tạo MACH củaMicrosoft trong vòng 4 tuần tại Việt Nam và 12 tuần tại Singapore. Sau đó, chiến đấu trường kỳ với vị trí mới trong Microsoft tại Việt Nam. Ước mơ của cậu bạn là trở thành một nhà Kinh tế học hoạt động đa lĩnh vực.

Theo: Tiin.vn

Từ khóa:   · · · ·