Ẩm thực: Cháo ếch Singapore

chao ech singapore Ẩm thực: Cháo ếch SingaporeNhiều người nói vui rằng chưa ăn cháo ếch nghĩa là chưa đến Singapore. Geylang là khu tập trung nhiều quán cháo ếch nhất. Tuy ở lorong (khu phố nhỏ) nào cũng có hàng dãy quán cháo ếch nhưng dân sành ăn vẫn thường bảo nhau đến lorong 9 và lorong 11.

Đó là hai lorong bán cháo ếch ngon nhất ở Geylang. Tuy nhiên, để được ăn món cháo chất lượng nhất ở hai lorong này, thực khách phải chờ vài chục phút đến gần một giờ là chuyện bình thường. Bù lại, thố cháo ếch bưng ra đủ làm thỏa lòng thèm thuồng của những tín đồ của món ăn này. Món cháo ếch có bán thường xuyên nhưng dường như chỉ vào những buổi tối trời mưa rỉ rả, thưởng thức món này mới là đúng điệu. Dăm ba người vừa chuyện trò, sì sụp húp từng muỗng cháo trắng tinh thơm mùi gạo, vừa thưởng thức cái đùi ếch ngọt lịm thật tuyệt vời.

Ai không thích kiểu ăn như thế có thể trộn một ít ếch kho vào cháo để thưởng thức món cháo vàng sánh thật đặc biệt. Ngoài ra, cháo ếch còn hấp dẫn vì những “tiểu tiết” khác, đó chỉ là vài cọng hành lá xanh mướt, một ít tiêu xay nhuyễn thơm thơm, cay cay. Gọi là “tiểu tiết” nhưng thiếu hai thứ ấy thì không thành món cháo ếch đặc sản Geylang.

Dường như, nhờ sự nổi tiếng (và cả tai tiếng) của chợ tình Geylang mà giá cả sinh hoạt ở đây khá rẻ so với các khu vực khác của Singapore. Cũng nhờ vậy mà chỉ cần lận lưng vài chục đô, du khách có thể thưởng thức hết các món đặc sản của đảo quốc giàu có này.