Hướng dẫn xin Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh (Nhật Bản)

241208042005imgp0472jq3 Hướng dẫn xin Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh (Nhật Bản)Quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày).

Các họat động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các họat động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, nhưng không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen. Đề nghị cần chú ý.

1. Hộ chiếu.

2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu acrobat Hướng dẫn xin Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh (Nhật Bản)Đơn xin visa.

3. Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

4. Hồ sơ liên quan đến thu nhập của người xin visa (không nhận bản photocopy hay bản fax):
(hồ sơ phải là bản được cấp trong vòng 3 tháng trở lại. Đối với người thất nghiệp hoặc không thể xin được giấy chứng nhận thì đề nghị có bản tự giải trình)

- Giấy chứng nhận làm việc của cơ quan đương sự đang làm việc hay hợp đồng lao động (phải ghi rõ chức vụ, ngày bắt đầu vào làm, số ngày nghỉ phép năm…).
- Nếu tự kinh doanh thì phải có giấy phép kinh doanh.
- Nếu là người được cấp dưỡng thì phải xuất trình giấy chứng nhận làm việc hoặc hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh của người cấp dưỡng và giấy tờ chứng minh quan hệ (ví dụ như giấy khai sanh…).

5. Tùy trường hợp có thể được yêu cầu thêm giấy tờ sau:
- Giấy chứng nhận tài khỏan ngân hàng đứng tên người xin visa.
- Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

6. Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay. Việc quá cảnh qua Nhật Bản phải có chương trình xác định rõ ràng.

7. Visa của nước đến cuối cùng hoặc giấy tờ chứng minh được phép nhập cảnh.

Các điều cần chú ý khi xin visa:

1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa

2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu

3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ

4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ

6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian

7. Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du học, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)
Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nội
Tel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892
Email : amec-edu@fpt.vn
Web : http://amec.com.vn – http://duhoc360.com
Mobi : 0913228717

Từ khóa: